HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

ẢNH VẬT LÝ

THỜI GIAN

TÀI NGUYÊN BLOG VẬT LÝ

Tin tức giáo dục

MÁY TÍNH BỎ TÚI

cấu trúc website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với Blog vật Lý.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > TRUYỆN LẠ ĐÓ ĐÂY - NHỮNG KỲ TÍCH >

  Những Bí ẩn còn để ngỏ của Kim Tự Tháp - Aicập

  Kim Tự Tháp Khê Ốp được xây vào năm 2600 trước Công Nguyên, gồm 2,300,000 phiến đá cực lớn, nặng trung bình 2.5 tấn xếp chồn lên nhau.

  Tổng trọng lượng của Kim Tự Tháp là 60,000,000 tấn, tương đương với độ cao của tòa nhà cao chọc trời 40 tầng.

  Với con mắt người hiện đại thì bản thân  nó đã trở thành một câu hỏi  cực lớn và một dấu than lớn làm day dứt biết bao thế hê..

  Kim Thự Tháp Khê Ốp chứa hàng loạt các câu hỏi  khiến ta không thể không bàn tới.

  *Thứ Nhất: Kim Tự Tháp được kết cấu và thiết kế  với các số liệu vô cùng chính xác. Tháp cao 146.5 x 1000 triệu thì tương đương với khoảng cách từ Trái Đất tới Mặt Trời, lấy 2 lần chiều cao tháp chia cho diện tích tháp 52,900 mét vuông thì sẽ là số p (3.14159).

  Đường kinh tuyến đi qua tháp vừa đúng là đường phân chia hai nửa bằng nhau giữa lục địa và hải dương của quả đất. Còn bình phương chiều cao tháp thì bằng diện tích hình tam giác của một mặt tháp.

  Nếu kéo dài đường góc đối hình vuông góc đáy tháp thì vừa đúng bao gồm vùng Tam Giác Châu cửa sông Nilẹ Còn kéo dài đường chia đôi hướng dọc từ điểm đỉnh tam giác sẽ đi qua đường chia đôi của chau thổ này .

  *Thứ hai:

  Đo lường kiến trúc vô cùng chính xác. Tất cả đầu đá mặt tháp đều được xếp chồng lên nhau và dựa vào trọng lượng của bản thân  để liên kết mà không dùng bất cứ một chất kết dính nàọ

  Các khe hở ở bề mặt thân tháp và đầu đá xếp khít với nhau tới mức một lưỡi dao cực sắc, cực mỏng cũng không thể luồn vào được.

  Chênh lệch độ cao ở góc Ddông Nam và góc Tây Bắc chỉ tới 1.27 cm. Sai lệch chiều dài các cạnh đáy cũng không quá 20 cm, dung sai không quá 9/1000.

  *Thứ ba:

  Có nhiều lực thần bí siêu tự nhiên. Bên trong Kim Tự Tháp như một chiếc tủ lạnh cực lớn. Nếu đem sữa tươi, nước quả, hoa quả, thịt tươi đặt vào trong đó vài ngày vẫn giữ được như mớị

  Nếu gieo mần các loại sản phẩm  ở trong Kim Tự Tháp thì thời gian  sinh trưởng ngắn hơn vài lần so với gieo trồng ở ngoài tháp mà sản lương lại cao, chắc hạt. Các vật bằng kim loại đang có các vết đốm gỉ nếu đặt trong Kim Tự Tháp một thời gian  sẽ trở lên sáng bóng lấp lánh.

  Ngoài ra trong tháp còn có hiệu ứng gây tê và chống thối rữạ Người nao suy nhược thần kinh, nếu nằm ngủ trong tháp sẽ nhanh chóng đi vào giấc mô.ng.

  Người khó chịu toàn thân, bao gồm đau đầu, đau răng, phong thấp, viêm khớp ... khi vào tháp sẽ cảm thấy dễ chịu, tinh thần sảng khoái, đau đớn tiêu tán.

  Những cây gỗ còn ở trong tháp đều được thoát (bay) nước tự nhiên  và diệt khuẩn, có thể tồn trữ đã vài ngàn năm mà vẫn không bị mục.

  Các nhà khoa học  phát hiện trong Kim Tự Tháp thực tế có một loại khoảng không dao động viba tương đối tốt.

  Trong khoang này, hiệu ứng viba (kể cả hiệu ứng nhiệt) được phát huy một cách đầy đủ. Ddiều này làm cho gỗ trong tháp được bảo quản lâu dàị

  Các nhà khoa học  còn phát hiện trong tháp còn tồn tại sóng vũ trụ rất lớn, có ảnh hưởng với mức độ khác nhau ở đầu và cơ thể ngườị.

  Vậy sóng vũ trụ trong tháp từ đâu tớỉ Các nhà nghiên cứu  cho rằng: trong quần thể Kim Tự Tháp Ai Cập  (gần trên 70 tháp nằm rải rác vùng Chi-Tát, hai bên vờ hạ lưu sông Nil và một khu rộng lớn ở phía Nam) thì tháp nào cũng đều có hướng chính Nam đi Bắc và không hề có sai lê.ch.

  Theo hướng này thì hoàn toàn đúng với đường sức từ của trái đất, như vậy sẽ làm cho đường sức từ đi qua tháp được nhiều nhất. Bên trong tháp còn có đá hoa cương thu nhận sóng vũ trụ và có khả năng tích điện.

  Bên ngoài tháp lại là đá vôi không thể thu nhận, tồn trữ các loại điện năng và sóng vũ tru.. Như vậy đá hoa cương trong tháp sau khi đã tiếp nhận, tồn trữ từ năng quả đất và sóng vũ trụ thì dùng đá vôi ở bên ngoài tháp đề phòng khuếch tán.

  Chính vì vậy, trải qua trên 4000 năm, bên trong Kim Tự Tháp đã thu nhận và tồn trữ một lượng rất lớn sóng vũ trụ và năng lượng địa cầụ .

  Từ những gợi ý về kết cấu của Kim Tự Tháp Ai Cập, hiện nay đã có nhiều nước xây dựng  các vật kiến trúc theo kiểu Kim Tự Tháp với nhiều hình dáng khác nhau để tiến hành thử nghiệm.

  Có nói thì xây kho theo đúng kiểu Kim Tự Tháp dùng để bảo quản lâu dài lương tực hoặc là các kho chứa vật dự trữ chiến tranh.

  Vậy thi ai là người xây Kim Tự Tháp lớn nhất (Kim tự Tháp Khê Ốp) và hoàn thành công  trình vĩ đại này như thế nào.

  Ngày nay, mọi người không ai nghi ngờ gì về vị vua thứ 4 của Ai Cập  cỗ là người đã đề xướng và xây nên Kim Tự Tháp lớn nhất.

  Vì hầu như toàn bộ các băn bia và sách cổ của ai Cập  lưu giữ đều nói khá rõ việc nàỵ Nhưng có nhà nghiên cứu  lại cho rằng: NẾu theo sức lao động  của người đương thời thì Kim Tự Tháp lớn cơ hồ không thể xây dựng  được xong trong thời gian  cuộc đời Khê Ốp.

  Giáp định ở đây có khả năng Khê ốp ngụy tạo ra các văn bia và thư tịch về người xây dựng  Kim Tự Tháp lớn nhằm đề cao cái uy cái đức và công lao của ông tạ Thủ pháp này vào thời cổ không phải là hiếm thấỵ

  Trong thư viện Bô Ddéc Li An đại học  oxford phía bắt nước Anh  có lưu giữ một bản thảo cho thấy: Kim Tự Tháp lớn là do quốc vương Sô Lít cách thời Khê ốp khá xa đề xướng xây dư.ng.

  Bản thảo này là di cảp của Ma Si Út - nhà văn người Kô phút Ai Cập. Ttác giả đã qua một thời gian  dài nghiên cứu  điều tra cho biết: Trước đại hồng thủy, nhà vua hiền Su - bít trị vì Ai Cập  đã từng ra lệnh cho tín đồ của mình là ghi chép tất cả những học vấn của mình lại và lưu cất trong Kim Tự Tháp.

  Tác giả còn vạch rõ rằng theo truyền thuyết của người Kô phút thì Kim Tự Tháp thực ra là được xây dựng  vào trước thời đại Hồng Thủỵ Như vậy, nó có trước vài trăm năm thời Khê ốp.

  Trong cuốn lịch sử  (quyển 2) của nhà sử học Hy Lạp  cổ Hêrodotos xác thực là có sự suy diễn nàỵ

  Bây giờ chúng ta hãy tìm hiê/u số lượng  người tham gia xây dựng  tháp và thời gian  xây dựng  nó thực tế phải mất bao lâủ

  Theo Herodotos (ông đã đến Ai Cập  thế kỷ  5 trước Công Nguyên  và đã khảo sát thực địa Kim Tự Tháp) thì việc xây dựng  đại Kim Tự Tháp này phải mất tổng cộng 30 năm.

  Thợ xây được chia thành từng kíp 100,000 ngườị Mỗi kíp thợ phục dịch 3 tháng, luôn phiên thay đổị Nhưng theo một nhà nghiên cứu  khác lại cho rằng: theo điều kiện đương thời, chưa có cần cẩu và các máy móc vận chuyển hiện đại, chỉ có thể dựa vào con lăn, đòn bẩy và các dụng cụ thủ công khác.

  - Vậy thì làm thế nào đê/ đưa khối đá lớn nặng 2.5 tấn tới độ cao trên 100 mét? Quá trình thao tác sẽ phải như sau: Trươc' hết phải xây xong lớp mặt nền, sau đó đắp dốc bằng đất có độ cao bằng  tầng thứ nhất rồi trượt theo dốc đất mà kéo đưa đá lên tầng 2 ...

  Khi xây xong tháp mới chuyển đất đi để lộ Kim Tự Tháp ra.

  - Tính toán theo cách làm này thì mỗi ngày thực tế chỉ có thể xâyđược 10 khối đá, mà toàn bộ Kim tự tháp dùng tới 2,300,000 khối đá lớn thì phải dùng tới 230,000 ngày tức là 630 năm.

  Do đó, tháp xây xong mà Su lít vẫn chưa nhìn thấp còn Khê ốp thì ngôn ăn sẵn mà được hưởng. Về việc này, lại có học giả cho rằng: Thời bấy giờ gỗ ở Ai Cập  rất hiếm, mà phần nhiều là cây cỏ..

  Người Ai Cập  lại không biết  chặt đẽo làm thành côn lăn. Hơn nữa, quả cọ lại là thực phẩm  không thể thiếu được của ho..

  Thân cọ khô và lá cọ là vật liệu duy nhất dùng để che nắng, chống nóng của dân vùng nàỵ Nói về công cụ vận chuyển để xây tháp là con lăn thì người Ai Cập  cổ chỉ có thể nhập khẩu  gỗ về, mà khả năng của nước Ai Cập  thời đó liệu có làm nổi không?

  - Ngoài ra muốn nhập khẩu  được gỗ thì phải có một đội thuyền khả quan, phải chặt gỗ từ núi Ali, chuyển ngược dòng sông Nil, tới Cai-rô, Chi-tạ .

  -Vào thời xây tháp, người Ai Cập  lại chưa có ngựa và xe ngựạ Mãi tới vương triều thứ 17 - Khoảng năm 1600 trước CN thì ngựa và xe ngựa mới thấy có ở Ai Cập. Vậy thì với số lượng  gỗ lớn như vậy, sẽ không có cách nào đưa được tới Cai-rô, Chi-ta ...

  Nhà học giả PunĐdan-Ni ken đề xuất: Kim tự tháp Ai Cập, đặc biệt là Kim Tự Tháp Khê ốp là do người ngoài hành tinh  thực hiện.

  Ông cho rằng Ai Cập  cổ xưa chưa có kỷ thật đo lường, vùng này lại thiếu đá và gỗ, không thể làm được một công trình kiến trúc cao to như vậỵ Ông còn nhất mạnh:

  Muốn xây ngọn Kim Tự Tháp như vậy thì ngoài số thợ có mặt tại công trường xây tháp, còn phải có một đội ngũ hậu cần phục vụ rất lớn.

  Nếu kể cả thành viên  trong gia đình  đi theo thì cần phải có tới 500,000,000 người mới ứng phó được.

  Nhưng theo suy đoán số nhân khẩu vào năm 2600 trước CN thì thế giới  lúc bấy giờ chưa vượt quá 20,000,000 người (về số liệu này tuyệt đại đa số các chuyên gia  đều công nhận như vậy).

  Vì thế, Đan-Ni-Ken đoán rằng: Nhất định là có người ngoài hành tinh  mang theo dụng cụ đo khoảng cách bằng tia laser, máy tính  điện tử  và cần cẩu ... hạ xuống vùng hạ lưu sông Nil để xây dựng  Kim Tự Tháp.

  Theo các báo cáo gần đây, nhóm khảo cổ học của tiến sĩ Pon-Gia-Lu phát hiện một đố.ng vật đóng băng trong một buồng kín ở Kim Tự Tháp.

  Họ đã dùng các máy móc thám trắc hiện đại để đo kiểm phát hiện thấy con vậy này có nhịp tim và báo hiệu có huyết áp. Tiến sĩ Ga-ba cho rằng:

  Con vật này vẫn là sinh vật có sức sống, tin rằng nó đã tồn tại 5000 năm trước. Ngoài ra được biết trong phòng kín (mật thất) này còn có một cuốn sách  ghi chép bằng chữ tượng hình.

  Cuốn sách có ghi cách đây 500 năm về trước có một cỗ xe "thiên mã" đi vào gần thành Cai-rô để lại một người

  "Sinh hoàn giả". Đây là một nhà thiết kế, khả năng người này đã thiết kế  ra Kim Tự Tháp. Kim tự Tháp này dùng làm tháp tín hiệu thông báo  cho đồng loại ở bầu trời tới cứu viện.

  Nhà hóa học đương đại người Pháp là Da-viđu-uyt, lại có một cách giải thích khác. Ông cho rằng: Những khối đá lớn xây dựng  Kim Tự Tháp là những khối đá nhân tạo đổ ép lại, không phải là đá thiên nhiên, ông đã lấy mẫu các viên đá nhỏ thu được ở Kim Tự Tháp đem về hoá nghiệm.

  Kết quả cho thấy những viên đá này được làm từ những mỏ đá vỏ sò. Vì thế, thời bấy giờ rất có khả năng sử dụng phương pháp "Hóa chỉnh vi linh" tức là trước hết cho bê tông đã trộn vào các khoang sọt rồi mới đưa lên Kim Tự Tháp đang xây, từ đấy mới đúc từng khối một, từng tần từng tầng cao dần.

  Với giả thuyết  này cũng có thể là lời giải đáp vì sao các mối ghép giữa các viên đá với nhau lại khít như vậỵ

  -Mặt khác, Dan_NI_KEN còn dự đoán rằng: số no lệ lao động  trên công trường vào thời ấy không quá 1500 người mà không phải là 100,000 người như Heroestos nêu rạ

  Lời giải thích này hoàn toàn thống nhất  với quan điểm  của đại đa số người trước đây, cho rằng người Ai Cập  cổ hoàn toàn có đủ khả năng tự thiết kế  và hoàn thành việc xây dựng  Kim Tự Tháp


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Ngọc Tuấn @ 07:48 17/05/2009
  Số lượt xem: 2664
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến