HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

ẢNH VẬT LÝ

THỜI GIAN

TÀI NGUYÊN BLOG VẬT LÝ

Tin tức giáo dục

MÁY TÍNH BỎ TÚI

cấu trúc website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với Blog vật Lý.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > TIN TỨC - SỰ KIỆN - THÔNG BÁO > TIN NHÀ TRƯỜNG >

  LỄ KHAI GIẢNG ĐIỂM TẠI TRƯỜNG THPT QUẢNG XƯƠNG I NĂM HỌC 2013-2014

  Hòa cùng không khí từng bừng cả cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm lần thứ 68 Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 tháng 9 ( 02/09/1945-02/09/2013), trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, theo sự chỉ đạo của Sở GD và ĐT Tỉnh Thanh Hóa, vào sáng ngày 03/09/2013 tại trường THPT Quảng Xương I đã diễn ra Lễ khai giảng điểm năm học 2013-2014 đồng thời đón nhận cờ thi đua của Bộ GD & ĐT; cờ thi đua của UBND Tỉnh Thanh Hóa.

   

  Đến dự buổi lễ khai giảng điểm năm học 2013-2014 thầy và trò trường THPT Quảng Xương I hân hạnh đón tiếp đồng chí Tô Huy Rứa- UV Bộ chính trị- Bí thư TW Đảng- Trưởng ban Tổ chức TW; đồng chí Phạm Vũ Luận- Bộ trưởng Bộ GD & ĐT. Đại diện cho lãnh đạo tỉnh: đồng chí Mai Văn Ninh- UV TW Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND Tỉnh; đồng chí Vương Văn Việt- Tỉnh ủy viên- Phó CT UBND Tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hằng- Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở GD & ĐT cùng các đồng chí đại diện cho ban, ngành, phòng ban của Sở. Đại diện cho lãnh đạo Huyện: đồng chí Nguyễn Đức Xuân- Bí thư Huyện Ủy- Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của Huyện; cùng với đó là các hiệu trưởng các trường THPT, hiệu trưởng các trường THCS thuộc địa phận tuyển sinh của trường, hội cựu giáo chức, các chi hội trưởng phụ huynh và đài truyền hình tỉnh, TW về dự, đưa tin.

  Từ phải sang: đồng chí Phạm Thị Hằng- Giám đốc Sở GD-ĐT,
  đồng chí: Mai Văn Ninh- Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh,
  đồng chí: Tô Huy Rứa- UV Bộ chính trị, Bí thư TW Đảng, trưởng ban tổ chức trung ưng
  đồng chí: Phạm Vũ Luận- Bộ trưởng Bộ GD & ĐT
  đồng chí:  Nguyễn Đức Xuân- Bí thư Huyện Ủy- Chủ tịch HĐND 
  đồng chí: Vương Văn Việt- Tỉnh ủy viên- Phó CT UBND Tỉnh
  Mở đầu nội dung chương trình Lễ khai giảng là màn diễu hành đón các em học sinh khối 10. Năm học mới 2013-2014, nhà trường tiếp nhận hơn 500 em học sinh khối 10. Đi vào nội dung chính thức của chương trình Lễ khai giảng, đồng chí Trần Thế Lưu- Phó chủ tịch UBND Huyện- đại diện cho lãnh đạo Huyện đọc thư của chủ tịch nước Trương Tấn sang gửi CBGV, HS, SV nhân ngày khai trường.

  đồng chí Trần Thế Lưu- Phó chủ tịch UBND Huyện
  đọc thư của chủ tịch nước Trương Tấn sang gửi CBGV, HS, SV nhân ngày khai trường.
   Phần tiếp theo, nhà giáo ưu tú Chu Anh Tuấn- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong diễn văn, đồng chí nhấn mạnh về quá trình trưởng thành 52 năm qua của trường đặc biệt những kết quả đạt được rất đáng khích lệ năm học vừa qua: tỉ lệ đậu TN 100%, thi học sinh giỏi đứng thứ 2 sau trường chuyên Lam Sơn, thi Đại học xếp thứ 167/200 trường có tỉ lệ học sinh đậu ĐH cao trong cả nước, có 2 học sinh đạt thủ khoa ( em Vương Hoàng Long- ĐH Y Hà Nội; em Trần Văn Danh- Học viện Quân Y). Bên cạnh chất lượng giáo dục, đồng chí cũng nhấn mạnh về công tác xây dựng đội ngũ GV, xây dựng cơ sở vật chất cùng các công tác văn hóa, xã hội khác...Quán triệt và thực hiện Chỉ thị, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Bộ GD & ĐT, Chỉ thị của Chủ tịch UBND Tỉnh và của ngành về nhiệm vụ năm học 2013-2014, đồng chí cũng đưa ra 5 nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường năm học này: Một là: tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; Hai là: Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; Ba là: Tăng cường công tác tự học, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực nghề nghiệp của đội ngũ theo yêu cầu chuẩn GV; Bốn là: Tiếp tục thực hiện đổi mới công tác quản lý tài chính; Năm là: Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Cuối cùng, đồng chí tuyên bố năm học mới- năm học 2013-2014 bắt đầu.

  Nhà giáo Ưu tú Chu Anh Tuấn- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường
  đọc diễn văn khai giảng
  Thay mặt Đảng lãnh đạo và Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa lên đánh tiếng trống khai trường và phát biểu ý kiến. Trong bài phát biểu, đồng chí Tô Huy Rứa biểu dương những nỗ lực và quyết tâm của thầy trò nhà trường trong năm học vừa qua về mặt công tác: Quản lí, giảng dạy, hoạt động phong trào; đồng thời đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho thầy và trò trong năm học mới này:  Nhà trường phấn đấu giữ vững danh hiệu; HS chú trọng nâng cao học ngoại ngữ và giỏi CNTT; Nhà trường bồi dưỡng đội ngũ GV để ngày càng chuyên nghiệp hóa hơn.

  Đồng chí: Tô Huy Rứa- Ủy viên Bộ Chính trị- Bí thư TW Đảng
  -  trưởng ban tổ chức Trung ương phát biểu ý kiến
  Đại diện cho tập thể GV trường THPT Quảng Xương I, thầy giáo Lê Văn Đạt đã phấn khởi bày tỏ sự quyết tâm của mình trong buổi Lễ khai giảng trọng đại này.

  Thầy giáo: Lê văn Đạt- Giáo viên có 2 em học sinh đỗ thủ khoa ĐH
  Phần phát biểu tiếp theo của em Trịnh Văn Dương- học sinh tiêu biểu của lớp 12T1- đại diện cho hơn 1500 học sinh toàn trường là những lời hứa chân thành, đầy quyết tâm từ phía các em học sinh: Sẽ cố gắng tận tâm trong học tập, rèn luyện và  ngày càng trưởng thành để không phụ lòng dạy dỗ của các thầy cô, sự quan tâm lo lắng của các phụ huynh.

  Học sinh: Trịnh Văn Dương- đọc lời hứa trong ngày khai giảng
  Tiếp theo, đồng chí Vũ Mỹ Long- Phó chánh VP Sở GD & ĐT- đã đọc quyết định trao cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT và cờ thi đua của UBND Tỉnh. Đồng chí Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ GD & ĐT – đã lên trao cờ thi đua của Bộ GD & ĐT và đại diện cho Tỉnh, đồng chí Vương Văn Việt- phó CT Tỉnh- cũng đã lên trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho nhà trường.

  Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trao cờ thi đua cho Trường THPT Quảng Xương 1

  đồng chí: Vương Văn Việt trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho nhà trường
  Phần trao thưởng cho 2 học sinh đạt thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 và bộ giáo viên có HS đạt thủ khoa của đại diện Huyện- đồng chí Nguyễn Đức Xuân và Vũ Khoa Việt trong không khí rộn ràng và tự hào về thành tích của nhà trường.

  Đồng chí: Nguyễn Đức Xuân- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
  trao quà cho Giáo viên và học sinh có kết quả cao trong kỳ thi đại học
  Cuối buổi lễ, đồng chí Tô Huy Rứa cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho Tỉnh, Huyện và đồng chí hiệu trưởng Chu Anh Tuấn đã trông cây lưu niệm cho nhà trường. Đồng chí Tô Huy Rứa đã viết những dòng lưu niệm vào trang sổ vàng của trường.

  Đồng chí: Tô Huy Rứa và các đồng chí lãnh đạo trung ương và địa phương
  trồng cây lưu niệm tại trường
  Buổi Lễ khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi chung của thầy và trò trường THPT Quảng Xương I để tất cả mọi người cùng hy vọng vào những thành công tiếp nối trong năm học 2013-2014 này.

                                                                                                    ( Đào Thị Thanh)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Ngọc Tuấn @ 08:40 04/09/2013
  Số lượt xem: 1328
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến