HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

ẢNH VẬT LÝ

THỜI GIAN

TÀI NGUYÊN BLOG VẬT LÝ

Tin tức giáo dục

MÁY TÍNH BỎ TÚI

cấu trúc website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với Blog vật Lý.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > TRUYỆN LẠ ĐÓ ĐÂY - NHỮNG KỲ TÍCH >

  Có chăng lời nguyền của "Người băng"?

  Những câu chuyện về Người băng luôn là đề tài hấp dẫn đối với nhiều người. Do hiếu kỳ, tò mò hay một lý do nào khác mà không ít người đã tìm đến những bảo tàng – nơi có triển lãm người băng…và những câu chuyện về Người băng và lời nguyền của Người băng luôn mang đến cho con người nhiều hứng thú lạ thường.

   

  Xác người băng

  Nơi tìm thấy xác người băng

  Tiếp xúc với người băng – những cái chết đầy bí ẩn

  Xác chết người băng được tìm thấy vào năm 1991 và các nhà khoa học đặt cho nó cái tên là Otsi. Có lẽ người băng chết trong một cuộc giao chiến vì trên mình người băng còn nhiều vết máu và theo các nhà khoa học thì xác chết người băng này đã tồn tại cách đây khoảng 5.300 năm. Từ hàng ngàn năm nay, người băng được bảo vệ nguyên vẹn dưới lớp băng lạnh giá trong núi Alp giữa biên giới Áo và Italia. Vào một ngày của năm 1991, Simon, trong một chuyến du lịch đã phát hiện ra xác chết người băng. Khi các nhà khoa học mang được xác người băng ra thì phát hiện nó còn rất nguyên vẹn và không hề biết rằng nó là... người cổ.

  Sau khi xác định được Otsi là người cổ ngàn năm, mọi người tranh nhau giành công. Cuối cùng, vì Simon là người đầu tiên gọi điện cho các bác sĩ báo về việc tìm được xác chết, nên ông được hưởng số tiền khổng lồ - 100.000 USD. Trong một ngày trời quang mây tạnh, tiết trời đẹp, Simon quay lại vùng núi Alp – nơi phát hiện người băng ngàn năm thì lập tức một cơn bão tuyết bất ngờ ập đến, mặt dù trước đó các nhà khí tượng học báo là không hề có bão tuyết. Simon chết cóng trong cơn bão và xác của Simon có tư thế rất giống tư thế của người băng khi được phát hiện. Simon là người đầu tiên phát hiện xác người băng, cũng là người đầu tiên qua đời, mở màng cho một loạt những cái chết đầy bí ẩn mà theo nhiều người là có liên quan đến người băng.

  Diter Warnec, người trực tiếp tham gia vào quá trình tìm kiếm và chôn cất Simon, ông chết sau đó vài giờ vì một cơn bệnh bí hiểm và bất ngờ. Tiến sĩ Rainer Henn là người đứng đầu trong nhóm nghiên cứu về người băng cũng đột ngột qua đời vì một tai nạn giao thông khi ông đang trên đường đến Đài truyền hình để trả lời phỏng vấn về người băng. Nhà khảo cổ học người Áo, Konrad Spindler có một tuyên bố rằng: “nếu có sợi dây nào đó vô hình nối những cái chết đầy bí ẩn trong thời gian qua, thì chắc rằng sẽ có cái chết tiếp theo”, sau đó ông từ trần. Lời tuyên bố của ông, nhiều người đã xem như lời nguyền bí ẩn. Vận động viên leo núi Curf Fris – người giúp đưa tiến sĩ Rainer Henn đến nơi phát hiện người băng – cũng qua đời do bị một hòn đá rơi trúng đầu. Sau đó không lâu, một nhà báo người Áo tên Rainer Hels, người đã quay hình người băng và cho phát sóng cuốn băng ấy trên toàn thế giới cũng chết với cái chết đầy bí ẩn.

  Hình mô phỏng người băng

  Những bí ẩn khó lý giải

  Khi nghiên cứu người băng và những vật dụng được phát hiện cùng người băng, các nhà khoa học vô cùng ngạc nhiên và khó tin là sự thật. Người băng chết cách đây khoảng 5.300 năm nhưng người băng lại khoác lên mình chiếc áo may bằng da dê có nguồn gốc từ Trung Hoa và có niên đại khoảng 8.000 năm. Chiếc rìu mà người băng đang sử dụng có tuổi thọ 2.000 năm và những mũi tên thì được làm ra cách đây khoảng 7.000 năm. Điều này là như thế nào? Nếu lấy bản thân của người băng làm mốc, có nghĩa là người băng sống cách đây khoảng hơn 5.300 năm thì việc người băng sử dụng các mũi tên có cách đây 7.000 năm và chiếc áo da dê 8.000 năm cũng có lý vì lúc đó có thể người băng đã sử dụng những đồ vật của quá khứ. Còn chiếc rìu chỉ có khoảng 2.000 năm, không lẻ người băng sử dụng được đồ vật của tương lai? Đó là những thắc mắc mà cho đến hôm nay nó vẫn còn là bí ẩn chưa được giải mã.

  Về những người tiếp xúc với người băng sau đó đột ngột qua đời. Điều này đã từng xảy ra không riêng với người băng mà một số xác ướp khác cũng có. Trong quá khứ, nhiều bộ tộc cổ xưa đã tẩm ướp những chất độc lên xác người chết chỉ với mục đích duy nhất là chống lại những kẻ đào mồ. Chuyện này đã được ngiên cứu ở người Skif cổ. Năm 1991, tại thành phố Kiev, Ukraina, 5 tên trộm đã đào mồ một người Skif cổ, sau đó chúng đã bị bắt và chết không lâu do bệnh lạ. Tiếp xúc với xác chết, ngoài những xác chết của các bộ tộc cổ xưa đã bị tẩm ướp chất độc để chống lại nạn đào mồ, những xác chết có thể bị nhiễm độc hay những loại vi-rút lạ vì vi-rút có thể sống tốt trong môi trường nhiệt độ bình thường hay âm độ.

  Riêng đối với người băng, nhiều câu hỏi đặt ra là tại sao tiến sĩ Rainer Henn chết đột ngột do một tai nạn ập đến bất ngờ khi ông đang mang những thông tin về người băng đi công bố với báo giới? Tại sao Simon chết trong trận bão tuyết ngay tại nơi phát hiện người băng với tư thế giống hệt tư thế chết của người băng và trận bão tuyết lại bất ngờ ập đến trong khi các nhà dự báo thời tiết cho hay trời rất đẹp. Trận bão tuyết chỉ đến và giết chết Simon – người phát hiện ra xác người băng? Tại sao vận động viên leo núi Curf Fris – người giúp đưa tiến sĩ Rainer Henn đến nơi phát hiện người băng, cũng thình lình bị đá rơi trúng đầu?...Những cái chết vô cùng bí ẩn và khó lý giải cho thỏa đáng. Khi nhiều cái chết bí ẩn liên tiếp xảy ra, các nhà chuyên môn lẫn không chuyên cho rằng người băng là một vị phù thủy cổ xưa. Vị phù thủy người băng này có thể ẩn vào quá khứ và tiến về tương lai để lấy đồ dùng, hay nói đúng hơn là vị phù thủy người băng này là người của một không gian thế giới khác, khác không gian thế giới ba chiều của chúng ta. Và chúng ta chưa hề biết được về không gian thế giới đó. Và cũng theo các nhà chuyên môn thì vị phù thủy người băng lúc sinh thời đã để lại một lời nguyền – những tập tục bí hiểm vốn chỉ tồn tại trong thế giới cổ xưa – là bất kỳ những ai tiếp xúc hay có sự liên quan nào với xác chết của người băng sẽ bị chết với những cái chết đầy bí ẩn.

  Cho dù chưa tìm ra lời giải thích thỏa đáng về “lời nguyền của người băng”, nhưng sau cái chết của tiến sĩ Rainer Henn, người ta cũng không dám mạo phạm đến người băng hay buông những câu đùa bỡn bất kính. Có lẽ vì chẳng ai muốn mình là người kế tiếp chịu sự linh hiển của lời nguyền huyền bí này.

  Phan Trường Sơn


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Ngọc Tuấn @ 20:52 15/05/2009
  Số lượt xem: 1051
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  cong nhan la hay thay a.doc ma ron ca nguoi
   
  Gửi ý kiến