HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

ẢNH VẬT LÝ

THỜI GIAN

TÀI NGUYÊN BLOG VẬT LÝ

Tin tức giáo dục

MÁY TÍNH BỎ TÚI

cấu trúc website

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với Blog vật Lý.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > TRUYỆN LẠ ĐÓ ĐÂY - NHỮNG KỲ TÍCH >

  3 hiện tượng tự nhiên huyền bí

  (Dân trí) - Hình ảnh khối chông băng kỳ lạ này có thể nhìn thấy trên các dòng sông, chúng rất đa dạng về kích cỡ: từ vài cm cho đến 5 m.

  1. Chông băng

  Mới đầu, những tia nắng sẽ tạo lên các vết lõm ngẫu nhiên trên bề mặt sông băng. Khi một vết lõm được hình thành, ánh sáng mặt trời sẽ bị phản xạ bên trong nó và đẩy nhanh sự thăng hoa tập trung. Trong lúc đó, các hố lõm trở lên sâu hơn, kết quả là sự hình thành những ngọn băng trắng muốt nhọn hoắt.

   
   
  2. Hồ chấm
   
  Hồ chấm (Kiluk) nằm ở Ooyoos, Canada là một trong những nơi tập trung nhiều khoáng sản nhất trên thế giới (chủ yếu là muối Epsom, Canxi và Natri sulfat). Nước trong hồ có tác dụng làm lành vết thương vì vậy thổ dân da đỏ đã dùng nước ở hồ Kiluk để xoa vào các chỗ đau nhức và các vết thương.
   
  Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, người ta đã hớt muối trên bề mặt hồ rồi vận chuyển đến các nhà máy sản xuất vũ khí phía đông của nước Mỹ, đôi lúc lên tới 1 tấn mỗi ngày.
   
   
  Hình ảnh bạn nhìn thấy bên dưới xuất hiện trong những ngày hè nóng lực khi nước bốc hơi và các khoáng chất kết tinh tạo ra hàng trăm chiếc hồ màu vàng tuyệt đẹp.
   
   
  3. Thuỷ triều đỏ

  Thuỷ triều đỏ thường được biết tới với cái tên “nước nở hoa” do sự tích tụ quá nhiều thực vật nổi (Phytoplankton) gây ra, tạo lên những khối hình dày đặc, có thể nhìn thấy gần bề mặt nước.

   
  Do mầu của các sắc tố thực vật nổi rất đa dạng, hiện tượng "nước nở hoa" cũng có nhiều màu khác nhau. Mặc dù về mặt thẩm mỹ, đây là một hiện tượng tuyệt đẹp nhưng nó lại khiến cho rất nhiều sinh vật biển bị chết vì sự gia tăng của loài tảo đỏ Krenia brevis.
   
   
  Đàm Loan
  Theo Deputydog

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Ngọc Tuấn @ 20:28 15/05/2009
  Số lượt xem: 609
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến